Thoát vị đĩa đệm là gì ?

Đĩa đệm là bộ phận nằm giữa 2 đốt sống có tác dụng như bộ phận giảm xóc của cột sống, nó được cấu tạo bởi 1 nhân nhầy ở giữa và các vòng sợi bao bọc xung quanh. Nếu có một lực tác động vào cột sống làm áp lực trong đĩa đệm tăng lên đồng thời có một vị trí vòng sợi bị yếu, nhân nhầy sẽ đẩy vòng sợi lồi ra gọi là lồi đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm cột sống xảy ra khi vòng sợi bị đứt làm nhân nhầy thoát ra ngoài. Khối nhân nhầy bị phình hay thoát vị sẽ chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống, hoặc dây chằng gây đau. Nếu khối thoát vị chèn ép rễ thần kinh, bệnh nhân sẽ đau dọc theo đường đi của thần kinh xuống tay (trong thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ gây hội chứng cổ vai cánh tay), hoặc xuống chân (trong thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây hội chứng thắt lưng hông hay còn gọi là đau thần kinh tọa).

Thoát vị đĩa đệm là gì ?

Hình ảnh đĩa đệm đĩa đệm bình thường, đĩa đệm lồi và đĩa đệm thoát vị

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm như thế nào ?

Thoát vị đĩa đệm gây nên các cơn đau cổ vai hoặc thắt lưng với các triệu chứng nhức, tê lan dọc từ thắt lưng xuống mông và chân, hay đau từ vùng cổ – gáy lan ra hai vai và xuống các cánh tay, bàn tay… khiến người bệnh rất khó chịu, đau đớn. Ngoài ra, đau cột sống và đau rễ thần kinh là các triệu chứng nổi bật nhất của bệnh. Đau thường tái phát nhiều lần, mỗi đợt kéo dài khoảng 1-2 tuần, sau đó lại khỏi bệnh. Có khi đau âm ỉ nhưng thường đau dữ dội, đau tăng khi ho, hắt hơi, cúi. Ngoài ra còn có cảm giác kiến bò, tê cóng, kim châm tương ứng với vùng đau. Dần dần, đau trở nên thường xuyên, kéo dài hàng tháng nếu không được điều trị. Tuỳ theo vị trí đĩa đệm thoát vị có thể có các triệu chứng đặc trưng.

Xem thêm:  

Có những phương pháp nào để Điều trị thoát vị đĩa đệm ?

Có nhiều phương pháp để điều trị Thoát vị đĩa đệm:

– Dùng thuốc giảm đau chống viêm: Đối với các hình thức đau nhẹ, có thể dùng các thuốc giảm đau không theo đơn như Tylenol (acetaminophen) hoặc thuốc kháng viêm non-steroid (NSAIDs) như aspirin, Diclofenac… Cả acetaminophen và NSAIDs đều có tác dụng giảm đau do đau tốt, nhưng các thuốc giảm đau chống viêm có nhược điểm nguy hiểm là gây hại đường tiêu hóa có thể dẫn đến viêm loét dạ dày hành tá tràng, thậm chí gây xuất huyết tiêu hóa.

– Các phương pháp không dùng thuốc: bao gồm châm cứu, kéo giãn cột sống, điện trị liệu. Là những phương pháp có thể làm giảm đau hiệu quả và rất an toàn. Đặc biệt, kéo giãn cột sống là phương pháp có thể tác động vào đĩa đệm làm giảm áp lực trong đĩa đệm từ đó giúp khối thoát vị có thể trở lại vị trí ban đầu giải phòng dược sự chèn ép làm giảm đau nhanh chóng và từ thời.

– Điều trị phẫu thuật: được chỉ định khi điều trị nội khoa bảo tồn không có kết quả.

Thoát vị đĩa đệm là gì ? Đai chườm thảo dược Vai Gáy Điện 975.0001.211.000
Thoát vị đĩa đệm là gì ? Đai chườm thảo dược Lưng Bụng Điện 975.0001.179.000
Thoát vị đĩa đệm là gì ? Máy Nén Ép Trị Liệu 5 Khoang Khí Gapo Alance 10.490.000
Thoát vị đĩa đệm là gì ? Con lăn cột sống Doctor100 nhiệt 3.440.000
Thoát vị đĩa đệm là gì ? Duo Vital® (hộp đơn 1 chai) 2.650.000
Thoát vị đĩa đệm là gì ? Tebexerol Immunoxel 125ml 800.000

Nơi nào điều trị Thoát vị đĩa đệm uy tín tại Hà Nội ?

 • Bạn đang cơn đau cổ vai ha thắt lưng do Thoát vị đĩa đệm
 • Bạn đã dùng nhiều thuốc giảm đau nhưng không đỡ và đã bị biến chứng đau dạ dày
 • Bạn muốn tìm nơi điều trị không dùng thuốc nhưng bạn là người bận rộn không có thời gian cố định
 • Bạn đang tìm một nơi có trang thiết bị hiện đại, thầy thuốc tay nghề cao để điều trị

THẾ THÌ BẠN ĐÃ TÌM ĐƯỢC ĐỊA ĐIỂM LÝ TƯỞNG RỒI

Phòng khám Cột sống thuộc PKĐK G11/28 Xuân La, Ba Đình, HN đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đó của bạn. Đến Phòng khám, bạn sẽ được Bác sĩ chuyên khoa và kỹ thuật viên tay nghề cao khám bệnh và điều trị bằng các phương pháp không dùng thuốc: CHÂM CỨU, BẤM HUYỆT, KÉO GIÃN CỘT SỐNG, BÓ THUỐC CỔ TRUYỀN, ĐIỆN XUNG, SIÊU ÂM THUỐC, ĐIỆN PHÂN THUỐC VÀ NHIỀU PP KHÁC.

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Bạn cần tư vấn

Nếu bạn có câu hỏi hãy nhấp chuột chọn Tư vấn trực tuyến để chát với chuyên gia. Bạn có thể gọi theo số 084 354 8686 hoặc hãy điền số điện thoại vào form bên dưới và "Gửi", chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn:

  Cột sống

  Thông thường một liệu trình điều trị bệnh cột sống trong 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

  Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

  DMCA.com Protection Status