Điều trị

Hội chứng thắt lưng hông

Hội chứng thắt lưng hông là gì?

viêm ống dẫn trứng

Theo các bác sĩ Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm (Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội), Hội chứng đau thắt lưng là biểu hiện lâm sàng thường gặp nhất, là hội chứng đứng hàng thứ hai sau cảm cúm, làm giảm hoặc mất năng suất lao động. Trong đa số trường hợp, hội chứng đau thắt lưng có nguồn gốc từ cột sống, nhưng cũng còn nhiều nguyên nhân khác gây ra như bệnh tiết niệu, s i n h d ụ c, bệnh dạ dày, ruột, bệnh tim mạch, đau bụng_kinh, các khối_u trong ổ bụng..., ở phụ nữ m a n g t h a i những tháng cuối cũng có thể là gây đau thắt lưng, ngoài ra những căng thẳng về tâm lý cũng gây đau thắt lưng.

 

Nguyên nhân gây Hội chứng thắt lưng hông

 

Tuổi tác

 

Lao động nặng

 

Sai tư thế

 

Đi giày cao gót

 

Chấn thương

 

Bệnh lý vùng tiểu_khung

nguyên nhân
 

Triệu chứng của Hội chứng thắt lưng hông

  Đau vùng thắt lưng

Đau cấp tính hoặc đau mạn tính âm ỉ vùng lưng, hạn chế vận động cột sống

  Đau thần kinh tọa

Đau buốt và tê từ lưng lan dọc theo mặt sau chi dưới xuống tận gót, ngón chân

  Rối loạn tiết-niệu, s i n h d ụ c

Bí đại-tiểu-tiện, suy giảm chức năng s i n h d ụ c

 
 

tác hại của bệnh Hội chứng thắt lưng hông

  Giảm khả năng làm việc trí óc

Đau làm bạn không thể làm việc với máy tính, không thể ngồi đọc sách và nghiên cứu, không suy nghĩ và tư duy mạch lạc, không thể sáng tạo trong công việc.

  Giảm khả năng làm việc thể lực

Đau làm bạn không thể mang vác nặng, không thể lái xe, không thể làm thợ may, không thể thi đấu thể thao, không thể hoạt động nghệ thuật, không thể làm các công việc nặng nhọc khác

  Giảm chất lượng cuộc sống

Đau làm bạn không thể vui chơi, không thể giải trí, không thể chơi thể thao, đau làm bạn mất ngủ, đau còn có thể làm bạn suy giảm khả năng t ì n h d ụ c.

  Mắc thêm bệnh dạ dày do thuốc giảm đau

Hầu hết các thuốc giảm đau chống viêm đều gây hại cho đường tiêu hóa; nhiều người sau khi dùng thuốc đã mắc thêm bệnh lý này, khi đó việc điều trị là vô cùng khó khăn.

 
 

Cách điều trị Hội chứng thắt lưng hông

4 ƯU THẾ CỦA LIỆU PHÁP KHÔNG DÙNG THUỐC SO VỚI LIỆU PHÁP DÙNG THUỐC


Liệu pháp
không dùng thuốc

Độ chính xác: Liệu pháp không dùng thuốc do chỉ tác động cục bộ vào cơ quan, vị trí đau nên có độ chính xác cao, không ảnh hưởng toàn thân

Hiệu quả: Tác dụng giảm đau và giảm viêm mạnh xuất hiện ngay sau điều trị. Phối hợp nhiều phương pháp giúp điều trị cả căn nguyên và triệu chứng của bệnh.

Độ an toàn: Độ an toàn cao, không ảnh hưởng toàn thân, không có tai biến và biến chứng trong và sau điều trị.

Nguy cơ tái phát: Kết quả điều trị được duy trì bền vững, khả năng khỏi đau trong thời gian kéo dài do khối thoát vị đã bị thu nhỏ hoặc mất.

Liệu pháp dùng thuốc

Độ chính xác: Thuốc dùng dù uống, tiêm hay phong bế đều gây tác dụng toàn thân, nên có thể ảnh hương đên cơ quan khác

Hiệu quả: Tác dụng giảm đau và giảm viêm mạnh xuất hiện ngay sau điều trị. Nhưng không có thuốc hay phương pháp nào điều trị triệt để căn nguyên gây bệnh.

Độ an toàn: An toàn không cao, có nhiều nguy cơ tác dụng phụ của thuốc, đặc biệt là tác hại đối với dạ dày, hành tá tràng.

Nguy cơ tái phát: Kết quả điều trị không bền vững do căn nguyên gây bệnh chưa được giải quyết.

 
 

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM, THOÁI HÓA CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Bài mới viết

Các chuyên đề bệnh cột sống

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn
084 589 8686
084 589 8686